14 คะแนน ตามยังไงให้ทันต่างดาว มาดริดเร่งตามบาร์ซ่า - สมาคมนิยมเรอัลมาดริก
 

14 คะแนน ตามยังไงให้ทันต่างดาว มาดริดเร่งตามบาร์ซ่า

| Posted in ข่าวฟุตบอล

มาดริดกับบาร์ซ่า

หลังจากที่ทราบผลศึกเอล กวาซิโก้ ระหว่างเรอัล มาดริด ปะทะบาร์เซโลน่าแล้ว ยิ่งทำให้เส้นทางการป้องกันแชมป์ของซีดาน และลูกทีมมีความยากขึ้นไปอีก เพราะผลในศึกเอล กวาซิโก้ ราชันชุดขาวเล่นในบ้านก็แพ้ให้บาร์เซโลน่า 0-3 แบบชนิดที่เรียกว่าสู้เต็มที่แล้วจริงๆ นั่นทำให้ช่องว่างระหว่างคะแนนของทั้งสองทีมจาก 11 เพิ่มเป็น 14 แต่เมื่อเกมการแข่งขันมันจบลงเช่นนี้ หากลูกทีมของซีดานอยากจะกลับเข้าสู่เส้นทางลุ้นแชมป์อีกครั้ง มาดริดเร่งตามบาร์ซ่า พวกเขาจะต้องลืมอดีตที่ผ่านมา และรีบกลับมาเรียกฟอร์มเก่งโดยเร็วที่สุด

เมื่อศึกลาลีก้าของสเปนผ่านมาจนสิ้นสุดปี 2017 ที่แต่ละทีมเสร็จสิ้นนัดที่ 18 และอยู่ในช่วงปิด สำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เชื่อว่าช่วงเวลานี้แฟนๆ เรอัล มาดริด และเหล่าบรรดาขุนพลในถิ่นเบร์นาเบวคงจะผิดหวังไม่น้อย ที่จบเกือบครึ่งฤดูกาลแรกพวกเขารั้งอันดับ 4 ของตาราง โดยแข่งไป 16 นัดมี 31 คะแนน ตามหลังทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโล่น่าอยู่ 14 คะแนน โดยเราจะมาพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในอีก 20 นัดที่เหลือของราชันชุดขาวที่จะทำคะแนนไล่ตามคู่แข่งอย่างบาร์เซโลน่าที่เหลือการแข่งขันอีก 19 นัด ว่ามีความเป็นไปได้แค่ไหน ที่สถานการณ์จะพลิกกลับมาให้เรอัล มาริดคืนสู่เส้นทางลุ้นแชมป์อีกครั้ง

เมื่อศึกลาลีก้ากลับมาลงสนามอีกครั้ง ทีมราชันชุดขาวจะมีเกมอยู่ในมืออีก 20 นัด มากกว่าทีมอื่นๆ อยู่ 1 นัด หากหวังที่จะกลับสู่เส้นทางลุ้นแชมป์ พวกเขาต้องพยายามเก็บแต้มจาก 60 คะแนนที่เหลือให้ได้มากที่สุด และลุ้นให้บาร์ซ่าสะดุด หากหวังจะกลับมา

ลูกทีมของซีดาน หากดูกันตามหน้าเสื่อแล้ว พวกเขาสามารถชนะได้ทุกทีมอยู่แล้วในลาลีก้า แต่ดูจากตารางที่ออกมาแล้ว ราชันชุดขาวต้องเจอศึกหนักที่แฟนๆ ต้องเอาใจช่วยอยู่อย่างน้อยๆ 4 นัด ได้แก่

  • วันที่ 28 มกราคม พวกเขาจะออกไปเยือนไอ้ค้างคาวบาเลนเซียที่ปีนี้ฟอร์มแรงจริงๆ ซึ่งจนถึงเวลานี้ไอ้ค้างคาวแพ้แค่เกมเดียวในบ้านเท่านั้น
  • 8 เมษา พวกเขาจะทำศึกดาร์บี้แมตซ์กับแอตฯ มาดริด ที่เบร์นาเบว
  • ในเดือนเดียวกันพวกเขาจะต้องยกพลไปเยือนเซบีญ่า ในวันที่ 22 แม้นัดแรกที่เจอกันจะเป็นเรอัล มาดริดถล่มถึง 5-0 แต่ในบ้านของเซบีญ่าที่พวกเขายังไม่แพ้ใครมาจนถึงเวลานี้ดูแล้วก็ไม่ง่าย
  • ก่อนที่นัดที่ 3 ก่อนปิดฤดูกาลพวกเขาจะต้องแก้มือในศึกเอล กวาซิโก้ที่คัมภ์นู ต้องลุ้นว่าถึงเดือนพฤษภาคม พวกเขาจะยังมีลุ้นแค่ไหน

ในทางตรงกันข้ามบาร์เซโลน่าก็มีแต้มอยู่ในมือ 57 คะแนน และมีเกมยากไม่ต่างจากที่ราชันฯ เจอ แฟนๆ ราชันก็คงต้องลุ้นว่าบาร์เซโลน่าจะมีช่วงฟอร์มหลุดไปติดๆ กัน ซึ่งในโลกฟุตบอลก็ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้เหมือนกัน